5 món ngon từ cánh gà cực kỳ hấp dẫn dành cho người sành ăn

Bạn là một tín đồ của cánh gà? Bạn đang tìm kiếm những món ngon mới lạ để thỏa mãn đam mê của mình? Vậy thì hãy cùng Review Ẩm Thực khám phá 7 món ngon từ cánh gà cực kỳ hấp dẫn dành cho người sành ăn trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp 5  món ngon từ cánh gà cực dễ làm mà chị em nên biết

Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Cánh gà sau khi chiên giòn rụm được áo trong lớp nước sốt mặn ngọt, quyện cùng vị cay nồng của ớt và tỏi băm, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Món ngon từ cánh gà này phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể chế biến để thưởng thức trong các bữa ăn hàng ngày hoặc các dịp đặc biệt.

Cánh gà chiên giòn

Cánh gà chiên giòn là món ăn vặt được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt gà mềm mại được bọc trong lớp bột giòn tan, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Cánh gà chiên giòn có thể ăn kèm với nhiều loại nước chấm khác nhau như tương ớt, tương cà, mayonnaise,… để tăng thêm hương vị. Món ngon từ cánh gà này là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tụ tập bạn bè hay đơn giản là muốn nhâm nhi một món ăn ngon.

Cánh gà nướng muối ớt

Cánh gà nướng muối ớt là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, cay the rất nhẹ. 

Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị đậm đà của muối ớt, vị ngọt béo của thịt gà và vị thơm nồng của các loại gia vị khác. Lớp da gà bên ngoài giòn nhẹ, bên trong thịt gà mềm mại, mọng nước, thấm đẫm gia vị, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Món ngon từ cánh gà này có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau, từ nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu cho đến nướng trên bếp than. Mỗi cách nướng sẽ mang đến một hương vị và độ giòn khác nhau. Tuy nhiên, dù nướng bằng cách nào, cánh gà nướng muối ớt luôn là món ăn được yêu thích bởi mọi lứa tuổi.

Cánh gà nướng muối ớt là món ăn dễ làm, phù hợp cho những buổi tụ tập bạn bè hay gia đình. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Cánh gà nướng muối ớt dai dòn sần sật

Cánh gà nướng mật ong

Cánh gà nướng mật ong là món ngon từ cánh gà được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, phù hợp cho những ai muốn tự tay vào bếp trổ tài.

Cánh gà mật ong thường được nướng trên bếp than hồng hoặc lò nướng. Khi nướng, cánh gà tỏa ra mùi thơm nức mũi, khiến người ta không thể cưỡng lại. Lớp da gà vàng ươm, giòn rụm, bên trong thịt mềm mại, thấm đẫm gia vị. Món ăn được ăn kèm với rau sống, dưa chuột và chấm cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ càng thêm ngon miệng.

Cánh gà kho gừng

Cánh gà kho gừng, món ăn dân dã nhưng mang hương vị đậm đà khó cưỡng, là một phần không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. 

Cánh gà kho gừng thường được ăn kèm với cơm nóng. Vị mặn ngọt hài hòa, cay nồng của gừng quyện cùng vị béo ngậy của da gà tạo nên hương vị khó quên. Món ngon từ cánh gà này không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng có tính ấm, giúp giải cảm, trị ho hiệu quả.

Cánh gà kho gừng món ăn dân dã được nhiều người yêu thích

Một vài mẹo giúp bạn chọn cánh gà tươi để làm các món ngon từ cánh gà

Quan sát màu sắc

Cánh gà tươi ngon sẽ có màu vàng nhẹ, sáng bóng, không có đốm đen hay vết thâm. Nếu cánh gà có màu trắng nhợt, trắng toát hoặc xuất hiện những đốm đen, xám thì có thể đã bị hư hỏng hoặc ngâm hóa chất.

Kiểm tra độ đàn hồi

Cánh gà tươi sẽ có độ đàn hồi tốt. Khi ấn nhẹ vào thịt gà, bạn sẽ cảm nhận được sự săn chắc và thấy thịt gà nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Cánh gà bị ôi thiu thường mềm nhũn, khi ấn vào sẽ có cảm giác nhão và chảy nước. 

Ngửi mùi hương

Cánh gà tươi sẽ có mùi thơm tự nhiên, không tanh nồng. Nếu bạn ngửi thấy mùi hôi, tanh hoặc bất kỳ mùi lạ nào khác, tốt nhất là không nên mua để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của các món ngon từ cánh gà.

Chú ý đến lớp băng (đối với cánh gà đông lạnh)

Cánh gà đông lạnh ngon sẽ có lớp băng mỏng, trong suốt, không có tuyết hoặc dăm đá. Tránh mua cánh gà có lớp băng dày, đục hoặc xuất hiện nhiều tuyết đọng, vì đây có thể là dấu hiệu của việc gà đã được đông lạnh nhiều lần hoặc không được bảo quản đúng cách.

Lựa chọn nguồn gốc uy tín

Nên mua cánh gà tại những cửa hàng thực phẩm uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên mua hàng không rõ nguồn gốc, hàng dạt, hàng trôi nổi.

Bên cạnh những mẹo trên, bạn cũng nên lưu ý đến kích cỡ cánh gà. Cánh gà có kích thước vừa phải, không quá to hay quá nhỏ sẽ ngon hơn.

Mẹo chọn cánh gà để làm món ăn trở nên chất lượng hơn

Trên đây là 5 món ngon từ cánh gà cực kỳ hấp dẫn dành cho người sành ăn. Chắc hẳn với những gợi ý này, bạn đã có thể chọn cho mình món ăn phù hợp để chiêu đãi bản thân và gia đình.

Cánh gà là nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ mà lại có thể chế biến thành nhiều món ngon, hãy thử trổ tài nấu nướng với những công thức trên để mang đến bữa ăn ngon miệng cho người thân yêu bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911095000