[GIẢI ĐÁP] Kê Gà Làm Món Gì? Cách Chế Biến Món Ngọc Kê Gà Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng

Ngọc kê gà là một phần của tinh hoàn gà, có hình dạng tròn, màu trắng ngà. Ngọc kê gà có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ. Ngọc kê gà cũng là một nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đậm đà.

Vậy Kê Gà Làm Món Gì? Dưới đây Nhahangbensong giới thiệu tới bạn các cách chế biến món ngọc kê gà đơn giản mà bạn có thể thử làm tại nhà.

Kê gà là gì và có tác dụng gì cho sức khỏe? Kê Gà Làm Món Gì?

Kê Gà Làm Món Gì?
Kê Gà Làm Món Gì?

Kê gà là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là nam giới. Kê gà không phải là một bộ phận nội tạng bình thường mà là tinh hoàn của con gà trống. Kê gà còn có những tên gọi khác như ngọc kê gà hay hạt kê gà.

Cách chế biến kê gà

Kê gà là món ăn dễ chế biến và có nhiều cách để thưởng thức. Bạn có thể luộc, hấp, chiên, xào hoặc nấu canh, cháo với kê gà. Bạn cũng có thể kết hợp kê gà với các loại rau củ, gia vị để tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn. Khi ăn kê gà, bạn nên chú ý đến lượng và tần suất để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngọc kê gà tiềm đông trùng hạ thảo

Kê Gà Làm Món Gì
Kê Gà Làm Món Gì

Món này có vị béo ngậy của ngọc kê gà, hòa quyện với vị ngọt thanh của đông trùng hạ thảo và nhãn nhục. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch.

Nguyên liệu

  • 150 g ngọc kê gà
  • 8 trái nhãn nhục
  • 1 muỗng cà phê cau kỷ tử
  • 10 g đông trùng hạ thảo tươi
  • 200 ml nước
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm

  • Ngọc kê gà rửa sạch, để ráo nước.
  • Đông trùng hạ thảo rửa nhẹ, để ráo nước.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi tiềm hoặc nồi sành, nêm muối và đổ nước vào.
  • Đậy nắp và tiềm trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi ngọc kê gà mềm và thấm gia vị.
  • Khi ăn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Ngọc kê gà xào tỏi

Kê Gà Làm Món Gì
Kê Gà Làm Món Gì

Món này có vị mặn mặn, thơm lừng mùi tỏi, ngọc kê gà giòn sần sật. Món ăn rất dễ làm và nhanh chóng, phù hợp cho bữa cơm vội vã.

Nguyên liệu

  • 300 g ngọc kê gà
  • 4 tép tỏi
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng canh đường
  • Rau mùi để trang trí

Cách làm

  • Ngọc kê gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó xẻ thành từng miếng nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó cho ngọc kê gà vào xào lửa lớn cho săn lại.
  • Nêm nước mắm, đường, muối, tiêu cho vừa khẩu vị, xào đều tay cho ngọc kê gà thấm gia vị.
  • Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.

Ngọc kê gà xào hoa thiên lý

Kê Gà Làm Món Gì
Kê Gà Làm Món Gì

Món này có vị ngọt thanh của hoa thiên lý, kết hợp với vị béo ngậy của ngọc kê gà. Món ăn không chỉ ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu.

Nguyên liệu

  • 300 g ngọc kê gà
  • 300 g hoa thiên lý
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1/4 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Tiêu, hành lá để trang trí

Cách làm

  • Ngọc kê gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó xẻ thành từng miếng nhỏ.
  • Hoa thiên lý rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng để khử sạch bụi bẩn và sâu bọ, sau đó để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó cho ngọc kê gà vào xào lửa lớn cho săn lại.
  • Nêm nước mắm, đường, muối cho vừa khẩu vị, xào đều tay cho ngọc kê gà thấm gia vị.
  • Cho hoa thiên lý vào xào chung cho đến khi chín mềm, nhưng vẫn giữ được độ giòn.
  • Xúc ra đĩa, rắc tiêu và hành lá lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.

Ngọc kê gà xào đỗ (giá)

Kê Gà Làm Món Gì
Kê Gà Làm Món Gì

Món này có vị ngọt mát của đỗ (giá), hòa quyện với vị béo ngậy của ngọc kê gà. Món ăn không chỉ ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ dưỡng.

Nguyên liệu

  • 300 g ngọc kê gà
  • 200 g đỗ (giá)
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1/4 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Tiêu để trang trí

Cách làm

  • Ngọc kê gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó xẻ thành từng miếng nhỏ.
  • Đỗ (giá) rửa sạch, để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó cho ngọc kê gà vào xào lửa lớn cho săn lại.
  • Nêm nước mắm, đường, muối cho vừa khẩu vị, xào đều tay cho ngọc kê gà thấm gia vị.
  • Cho đỗ (giá) vào xào chung cho đến khi chín mềm, nhưng vẫn giữ được độ giòn.
  • Xúc ra đĩa, rắc tiêu lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.

Kê gà có tác dụng gì cho sức khỏe?

Theo quan niệm dân gian, kê gà là món ăn bổ dưỡng, có thể chữa được nhiều bệnh liên quan đến chức năng sinh lý và sắc đẹp. Nhiều người tin rằng ăn kê gà sẽ giúp nam giới cải thiện khả năng tình dục, tráng dương và tăng lượng tinh trùng. Đối với phụ nữ, kê gà sẽ giúp làm nở ngực, làm đẹp da và tăng cường sinh lực.

Kê Gà Làm Món Gì?
Kê Gà Làm Món Gì?

Tuy nhiên, những lợi ích này có thật sự được khoa học chứng minh hay không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, kê gà là một loại thực phẩm giàu protein, lipit và các chất nội tiết tố nam testosterone. Do đó, kê gà có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của cả nam và nữ giới. Kê gà có thể giúp nam giới kích thích ham muốn tình dục, bổ thận và phòng ngừa các bệnh về tinh hoàn. Kê gà cũng có thể giúp phụ nữ cải thiện làn da, nở ngực và cân bằng nội tiết tố.

Kê gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của cả nam và nữ giới. Kê gà có thể giúp cải thiện chức năng sinh lý, làm đẹp da, nở ngực và bổ thận. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến lượng và tần suất ăn kê gà để tránh gây hại cho cơ thể. Bạn cũng nên kết hợp kê gà với các loại thực phẩm khác để tăng cường dinh dưỡng và hương vị cho món ăn.

Như vậy bạn đã biếtKê Gà Làm Món Gì Ngon? Nhahangbensong hi vọng bạn hài lòng với những chia sẻ từ bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911095000